Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

200 hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà từ nguồn tài trợ của Ngân hàng Nhà nước vận động các Ngân hàng TMCP

08/02/2018

(Cổng TTĐT AG)- Nhằm đảm bảo cho hộ nghèo có nhà ở an toàn, ổn định từng bước nâng cao mức sống, góp phần xóa nhà tạm bợ, hoàn thành chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới và góp phần đảm bảo an sinh xã hội của địa phương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vận động các Ngân hàng thương mại cổ phần hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà cho hộ nghèo, với số tiền 10 tỷ đồng (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng). Những Ngân hàng tham gia tài trợ bao gồm: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam: 70 căn; Ngân hàng Nông nghiệp – PTNT: 60 căn; Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam: 60 căn; Ngân hàng TMCP Quân Đội: 10 căn.

 

(Bà Đặng Thị Hoa Rây- Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và ông Lê Tuấn Khanh - Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh trao bảng tượng trưng bàn giao nhà cho hộ nghèo huyện Thoại Sơn)

Đối tượng được hỗ trợ xây dựng là hộ nghèo (có sổ hộ nghèo), trong đó ưu tiên những hộ nghèo là người già neo đơn; hộ nghèo có người cao tuổi và hộ nghèo có người thuộc đối bảo trợ xã hội của 5 huyện/thành phố: Thành phố Long Xuyên: 20 căn; Huyện Thoại Sơn: 30 căn; Huyện Châu Thành: 50 căn; Huyện An Phú: 50 căn; Huyện Tri Tôn: 50 căn.

Nhà cho hộ nghèo được xây dựng theo quy cách: Diện tích tối thiểu ngang 04 mét, dài 08 mét; Chất lượng nhà phải đảm bảo 3 cứng theo quy định của Bộ Xây dựng (nền cứng, khung – tường cứng, mái cứng), đổng thời phải có nhà vệ sinh và phải có cửa chính căn nhà.

Hiện các địa phương đang khẩn trương xây dựng hoàn thiện căn nhà để các đơn vị nghiệm thu hoàn thành và tổ chức lễ bàn giao trước tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 để người dân được đón tết trong căn nhà mới.

Được biết, thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo theo Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, An Giang đã hỗ trợ cho 920 hộ nghèo (trong đó cất mới 865 hộ; sửa chữa 55 hộ), với kinh phí trên 35.880 triệu đồng. Như vậy, tính từ năm 2017 đến nay, An Giang đã thực hiện hỗ trợ nhà ở cho 1.120 hộ nghèo với tổng kinh phí gần 46 tỷ đồng.

Chương trình này nhằm hỗ trợ các hộ nghèo có nhà ở ổn định, an toàn, qua đó phấn đấu vươn lên, thoát nghèo bền vững./.

Thu Hằng
các tin khác

tham quan du lịch
sự kiện - hình ảnh