Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

An Giang: Tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Kandal (Vương quốc Campuchia)

12/09/2018

(Cổng TTĐT AG)- Chiều ngày 11/9/2018, Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh An Giang – Vương Bình Thạnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Kandal (Vương quốc Campuchia) do Ngài Mao Phirun – Tỉnh trưởng Kandal làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã điểm qua một số kết quả hợp tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2018. Theo đó, mối quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực được duy trì trên nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước. Đồng thời, đẩy mạnh nâng cao nhận thức của người dân sinh sống tại khu vực biên giới hiểu về tầm quan trọng đặc biệt của công tác phân giới cấm mốc giữa hai nước Việt Nam và Campuchia. 

Về lĩnh vực nông nghiệp thương mại, tỉnh An Giang đã tổ chức thành công Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên – An Giang lần thứ 11 với sự tham gia của đông đảo quan chức và doanh nghiệp tỉnh Kandal nhằm giới thiệu hàng hóa, sản phẩm đặc trưng của hai tỉnh đến với người tiêu dùng Việt Nam và Campuchia.

Quan hệ hợp tác cấp huyện biên giới cũng được duy trì và phát triển. Đoàn đại biểu cấp huyện của hai tỉnh thường xuyên trao đổi đoàn đại biểu qua lại nhằm thăm hỏi, khám trị bệnh, tặng quà cho người nghèo và chúc tết trong các dịp lễ, tết truyền thống của 02 nước. Đồng thời duy trì tốt cuộc họp định kỳ hoặc đột xuất cấp huyện, xã để trao đổi thông tin nhằm nắm bắt, đánh giá tình hình chung trên địa bàn.   

Tại cuộc họp, Tỉnh trưởng tỉnh Kandal – Ngài Mao Phirun đã nhất trí về việc hai bên cần tiếp tục công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân sinh sống tại khu vực biên giới hiểu về tầm quan trọng đặc biệt của công tác phân giới cấm mốc giữa hai nước Việt Nam và Campuchia. Đồng thời, nhấn mạnh thông điệp “hòa bình, phát triển”; không ngừng vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân 02 nước.

Tiếp đó, lãnh đạo 02 tỉnh An Giang và Kandal (Vương quốc Campuchia) đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác và tặng quà lưu niệm.


                    Hữu Trực                          
các tin khác

tham quan du lịch
sự kiện - hình ảnh