Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Sử dụng thiết bị công nghệ quét mã QR code quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo

26/06/2018

(Cổng TTĐT AG)- Ngày 21/6/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 1450/QĐ-UBND về Phê duyệt Dự án Xây dựng mô hình Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 3340/QĐ-UBND ngày 06 tháng 11 năm 2017 của UBND tỉnh về việc Phê duyệt Dự án Xây dựng mô hình Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo trên địa bàn tỉnh An Giang.

Hiện nay người tiêu dùng rất quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm, đặc biệt là việc sử dụng các loại hóa chất, thuốc độc hại bị cấm hoặc hạn chế sử dụng trong quá trình chăn nuôi, sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người tiêu dùng. Trong thời gian qua, các cơ quan quản lý đã có nhiều nỗ lực kiểm soát và đề ra các giải pháp khắc phục nhưng kết quả đạt được còn hạn chế. Cũng giống như các sản phẩm thịt khác, thịt heo được tiêu thụ hàng ngày và đặc thù trong điều kiện sản xuất, kinh doanh nên việc phát hiện vi phạm, truy xuất nguồn gốc, quy trách nhiệm cũng rất khó thực hiện. Do đó, Dự án xây dựng mô hình Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo trên địa bàn An Giang là vô cùng quan trọng và cấp thiết hiện nay, đáp ứng được yêu cầu, đòi hỏi của người dân tỉnh An Giang trong việc tiếp cận và tiêu thụ thịt heo an toàn.


Ảnh: Mô hình hệ thống quản lý truy xuất nguồn gốc thịt heo

Dự án nhằm mục tiêu thiết lập mô hình quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo trên cơ sở ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin; Tăng cường năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo từ khâu chăn nuôi, giết mổ, vận chuyển đến kinh doanh trên địa bàn tỉnh; Đảm bảo an toàn sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng; Đáp ứng nhu cầu của người dân về thịt heo sạch để tiêu thụ hàng ngày; Góp phần xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các nhà cung cấp, doanh nghiệp, người chăn nuôi, kinh doanh thịt heo đạt tiêu chuẩn VietGap, thịt heo an toàn; Giảm thiểu các thủ tục hành chính, kiểm dịch thú y, tiết kiệm thời gian, nhân lực, chi phí quản lý./.
Nguồn: Quyết định số 1450/QĐ-UBND ngày 21/6/2018    
        ĐV
các tin khác
tham quan du lịch
sự kiện - hình ảnh