Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

UBND tỉnh trả lời cử tri thành phố Long Xuyên về tăng cường kiểm tra việc cấp thẻ BHYT cho nhân dân

13/06/2018

(Cổng TTĐT AG)- Cử tri đề nghị cơ quan BHXH tăng cường kiểm tra việc cấp thẻ BHYT cho nhân dân, tránh xảy ra sơ sót, vì hiện nay có nhiều trường hợp cấp thẻ BHYT không ghi thời hạn sử dụng.

Vấn đề này được UBND tỉnh trả lời như sau:

Sau khi tiếp nhận được thông tin phản ảnh của một số người dân về việc chậm cấp thẻ, sai sót thông tin trên thẻ BHYT, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã thành lập  02 Tổ đến kiểm tra, giám sát và chấn chỉnh ngay việc cấp, đổi thẻ BHYT trên địa bàn 11 huyện, thị, thành phố trực thuộc; đồng thời chỉ đạo trong hệ thống Ngành nhanh chóng chỉnh sửa và đổi ngay thẻ BHYT cho đối tượng (nếu phát hiện sai  sót) và phối hợp chặt chẽ, có trách nhiệm với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát kiểm tra thông tin cá nhân trước khi in thẻ BHYTđể đảm bảo tính chuẩn xác, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT khi đi khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tính đến cuối tháng 11/2017, đã khắc phục được tình trạng chậm cấp thẻ BHYT và thực hiện cấp ngay thẻ BHYT mới khi phát hiện thông tin trên thẻ sai.

Trường hợp cấp thẻ BHYT không ghi thời hạn sử dụng:

+ Từ ngày 01/8/2017, Bảo hiểm xã hội tỉnh thực hiện việc cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH theo hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam tại Công văn số 3340/BHXH-ST ngày 08/8/2017 về việc cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo mã số BHXH. Theo đó, việc cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH là duy nhất, không thay  đổi trong suốt quá trình tham gia, đóng và hưởng BHXH, BHYT; thực hiện việc  cấp mã số BHXH cho người tham gia trên phạm vi cả nước, góp phần nâng cao  chất lượng phục vụ nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia khi tra  cứu (chỉ cần khai báo mã số BHXH của mình) để kiểm tra quá trình tham gia và  biết quyền lợi giải quyết chế độ BHXH, BHYT. Đồng thời đáp ứng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý BHXH, BHYT theo yêu cầu của Chính phủ và Quốc hội đề ra.

Nguồn: Báo cáo số 328/BC-UBND ngày 06/6/2018
Minh Thư
các tin khác

tham quan du lịch
sự kiện - hình ảnh