Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Tập đoàn Sao Mai ra mắt Công ty cổ phần Đầu tư tài chính và Truyền thông quốc tế (MIF) và khai giảng chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản

10/07/2018

(CỔNG TTĐT AG)- Sáng ngày 10/7/2018, Tập đoàn Sao Mai tổ chức Lễ “Ra mắt Công ty cổ phần Đầu tư tài chính và Truyền thông quốc tế (MIF) và khai giảng chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản khóa K2N”. Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Thanh Hương - Đại diện Thường trực tỉnh Uỷ - Chủ Tịch UBMTTQVN Tỉnh An Giang; đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu các Sở, Ban, Ngành tỉnh.

Ông Lê Xuân Quế - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai  phát biểu chào mừng

Phát biểu chào mừng buổi lễ, Ông Lê Xuân Quế - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai, đồng chí tin rằng với sự hỗ trợ của Tập đoàn, sự giúp đỡ của lãnh đạo UBND tỉnh An Giang và các sở ngành liên quan, sự hợp tác chặt chẽ của đối tác, sự nỗ lực của các thầy cô và học viên, chương trình sẽ thành công tốt đẹp, Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính và Truyền thông quốc tế (MIF) sẽ thành công tốt đẹp.

Phát biểu của ông Lê Quốc Trường- Phó Tổng Giám đốc công ty MIF

Tiếp đó, ông Lê Quốc Trường- Phó Tổng Giám đốc công ty MIF cho biết, do nhu cầu làm việc tại các nước có nền kinh tế phát triển đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Lao động ngoài nước từ lâu được xem là một trong những giải pháp tích cực để góp phần giải quyết nạn thất nghiệp, nâng cao thu nhập giúp lao động trẻ có tay nghề tiếp cận với môi trường làm việc văn minh hiện đại. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã có hàng loạt công ty trong lĩnh vực cung ứng lao động còn một số hạn chế đã khiến lòng tin của mọi người suy giảm và có cái nhìn phiến diện về lĩnh vực vốn dĩ tích cực này. Không bỏ lỡ cơ hội để phủ sóng chiến lược kinh doanh ra thế giới, Sao Mai Group tiếp tục mở rộng lĩnh vực cung ứng lao động. Cty Cổ phần Đầu tư Tài chính và Truyền thông Quốc tế (MIF) - thành viên của Tập đoàn Sao Mai sẽ đảm trách chương trình thực tập sinh ở các quốc gia có nền kinh tế phát triển.

MIF là Công ty duy nhất ở khu vực ĐBSCL được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực cung ứng lao động theo hình thức trực tiếp mà không qua đơn vị trung gian. Sự ra đời của MIF sẽ đóng góp tích cực để thiết lập lại trật tự của thị trường đưa người đi lao động ngoài nước. Bước đầu MIF hướng đến Nhật Bản - nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới, đất nước của trình độ tối ưu về phát triển khoa học kỹ thuật, đặc biệt là văn hóa ứng xử của con người xứ Phù Tang văn minh, lịch lãm. Hiện, MIF đã lập Văn phòng Đại diện tại Tokyo để làm đầu mối liên lạc và hỗ trợ mọi thông tin và giải đáp những vấn đề từ thị trường lao động nơi này. Theo phương châm: “Chuyên nghiệp - Tận tâm - Trách nhiệm - Hiệu quả”, MIF sẽ mang lại cơ hội đổi đời, tạo cho người lao động ở Miền Tây nói riêng và cả nước nói chung có cuộc sống tốt hơn, ngoài ra họ đưa tiếp cận với môi trường làm việc theo tác phong chuyên nghiệp tại các nước tiến tiến. Công ty MIF mong rằng trong tương lai, MIF sẽ tiếp tục thừa hưởng nhiều sự giúp đỡ tích cực từ các lãnh đạo và cán bộ địa phương, ban ngành đoàn thể, tổ chức Đảng và nhà nước để MIF thực hiện tốt nhất mục tiêu và sứ mệnh của mình.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhận định, hiện nay, dân số tỉnh An Giang thuộc tỉnh đông dân số, đứng thứ 6 trên cả nước, là tỉnh có nguồn lao động dồi dào cần phải tận dụng và phát triển, đặc biệt là lao động trẻ tại các vùng nông thôn của tỉnh. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo trong tỉnh chiếm 7%, cận nghèo 6%; toàn tỉnh chiếm 13% hộ nghèo, cận nghèo; điều quan tâm hàng đầu hiện nay làm thế nào để kéo tỷ lệ hộ nghèo trong tỉnh giảm xuống đáng kể,  theo tiêu chí đến năm 2020 toàn tỉnh đạt 60 xã đạt nông thôn mới, vì thế vấn đề giải quyết việc làm đang rất được quan tâm.

Việc ra mắt Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính và Truyền thông quốc tế (MIF) chính là cầu nối tuyển chọn những lao động có tay nghề cao cung ứng ra những thị trường nước ngoài có nhu cầu và mức thu nhập cao, tăng thu nhập nâng cao mức sống của người dân đặc biệt là lao động nhàn rỗi tại các vùng nông thôn, đồng thời tiếp thu trình độ tiên tiến mới áp dụng phát triển tỉnh nhà.

Đồng chí mong muốn, trong quá trình đào tạo, lao động sẽ vững tay nghề chuyên môn và trình độ ngoại ngữ để hòa nhập khi sang lao động tại nước ngoài, tránh tình trạng “Bỏ con giữa chợ” như một số nơi khác. Bên cạnh đó cần liên kết với các trường đào tạo nghề, chăm sóc sức khỏe trong tỉnh, đào tạo trong lĩnh vực y tế sức khỏe cung ứng ra thị trường các nước có nhu cầu cao về chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người cao tuổi. Đồng thời tỉnh cũng mong muốn nâng mức hỗ trợ kinh phí cho người lao động sang nước ngoài từ 50 lên 80 triệu đồng. Đồng chí tin rằng, với những cố gắng hết mình, nguồn lao động trình độ, tay nghề cao sẽ tăng đáng kể, cải thiện đời sống người dân góp phần vào phát triển kinh tế của tỉnh.

Tiếp thu ý kiến của lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hồ Mạnh Dũng - Tổng Giám đốc công ty MIF khẳng định sẽ tăng cường tìm kiếm và phát triển thêm các đối tác nước ngoài, mở rộng quan hệ hợp tác và cố  gắng đào tạo nguồn lao động tiên tiến, mang lại hiệu quả tích cực, cung ứng lao động có tay nghề cao, tăng thu nhập, cải thiện đời sống người dân, phục vụ tốt nhu cầu trong và ngoài nước.

Nhân dịp này Cổng thông tin điện tử của Tập đoàn Sao Mai với tên miền saomainews.com đã kịp thời ra mắt, được xem như trang báo điện tử cung cấp mọi thông tin, hình ảnh của Sao Mai đến các nhà đầu tư, cổ đông, độc giả. Qua đó trong và ngoài nước dễ dàng truy cập để hiểu nhiều hơn, có cái nhìn chân thực và khách quan hơn về tầm nhìn và sứ mệnh, giá trị cốt lõi làm nên thương hiệu Sao Mai Group.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Ông Lê Thanh Thuấn - Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai trao tặng hoa cho Ban Giám đốc công ty MIF

Như Hùng

các tin khác

tham quan du lịch
sự kiện - hình ảnh