Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Chợ Mới: Phổ biến các chính sách tái định cư và quy trình bốc thăm nền nhà cho 92 hộ dân sạt lở ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Hội Đông

03/11/2017

(Cổng TTĐT AG)- Chiều ngày 1/11/2017, UBND huyện Chợ Mới tổ chức phổ biến các chính sách liên quan đến việc bố trí nền nhà tái định cư ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Hội Đông và quy trình bốc thăm nền nhà cho 92 hộ dân sạt lở.
 Tham dự có đại diện UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, cùng với lãnh đạo địa phương và 106 hộ dân sạt lở ấp Mỹ Hội.

Tại đây, các đại biểu và người dân đã được nghe các chủ trương chính sách liên quan đến việc giao nền cho 92 hộ dân, 28 căn nhà do Công ty ACA tài trợ (trong đó, ưu tiên cho 4 hộ dân thuộc diện chính sách, hộ nghèo), quy chế bốc thăm và báo cáo tiến độ thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật ở khu dân cư Mỹ Hòa; công bố Kế hoạch và kết quả khắc phục môi trường sau sạt lở từ nguồn hỗ trợ Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam; phổ biến chính sách, hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân sạt lở; các quy định về vay vốn và công bố tiền vận động từ các mạnh thường quân của UBMTTQ Việt Nam huyện, xã Mỹ Hội Đông.

Dịp này, người dân cũng đã tham gia ý kiến liên quan về: tăng mức vay vốn từ 20 triệu lên 50 triệu đồng cho hộ dân sạt lở; có chính sách hỗ trợ, bồi thường đối với một số nhà còn tài sản; xem xét một số hộ gia đình không có khả năng cất nhà, …  Các ý kiến, thắc mắc được đại diện địa phương giải trình, ghi nhận. Ngoài ra, các ý kiến ngoài thẩm quyền sẽ báo cáo, xin chủ trương về trên để trả lời cho người dân trong thời gian sớm nhất./.
Minh Kỵ
các tin khác

tham quan du lịch
sự kiện - hình ảnh