Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

An Giang: Tháo gỡ khó khăn trong xuất khẩu các mặt hàng chủ lực

18/05/2017

(Cổng TTÐT An Giang) - Theo Sở Công Thương tỉnh An Giang, trong 4 tháng đầu năm 2017, tổng kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng trong tỉnh là lúa, cá, hàng may mặc, dầu bột cá basa… đạt 203,47 triệu USD, chỉ bằng 82,4% so cùng kỳ, và đạt 24,8% so kế hoạch năm 2017, tỉnh An Giang đang tích cực thực hiện các biện pháp xúc tiến thương mại, hỗ trợ cho các đơn vị xuất khẩu tìm đầu ra cho sản phẩm, nhằm tăng sản phẩm xuất khẩu trong thời gian tới.

             Mặt hàng gạo xuất khẩu trong 4 tháng đầu năm 2017, đạt khoảng 97.860 tấn, tương đương giá trị xuất khẩu là 44,65 triệu USD, so cùng kỳ đạt trên 68% về số lượng, đạt 72,43% về kim ngạch xuất khẩu. Hiện nay, giá gạo xuất khẩu bình quân là 471,58 USD/tấn. Mặt hàng thủy sản đông lạnh 39,41 ngàn tấn, tương đương 74,68 triệu USD, so cùng kỳ đạt 96,4% về lượng và 101,2% về kim ngạch, giá xuất bình quân đạt 2.065 USD/tấn.                               Mặt hàng Rau quả đông lạnh xuất đạt khoảng 3.017 tấn, tương đương 4,79 triệu USD, so cùng kỳ đạt 84,5% về lượng và 86,9% về kim ngạch. Hàng may mặc như quần áo, ba lô ước đạt 5,72 triệu sản phẩm, tương đương 29,47 triệu USD, so cùng kỳ về số lượng tăng 9,2%, và kim ngạch tăng 12,3%.

            Ngoài các mặt hàng chủ lực như gạo, thủy sản, rau quả đông lạnh, một số mặt hàng xuất khẩu khác có kim ngạch xuất khẩu đạt khá như Phân bón hóa học các loại xuất khẩu đạt trên 3,1 triệu USD, Thuốc bảo vệ thực vật xuất khẩu đạt 2,09 triệu USD, Sắt thép đạt 2,86 triệu USD, Thuốc lá gói đạt 2,74 triệu USD, Bánh kẹo các loại 1,89 triệu USD, hàng bách hóa tổng hợp các loại xuất khẩu đạt 38 triệu USD.

          Ngành Công thương tỉnh An Giang đã có Văn bản gửi ngân hàng Phát triển Chi nhánh Đồng Tháp - An Giang và Cục Hải Quan An Giang về việc hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết các khó khăn như thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, vốn đầu tư và hỗ trợ vốn vay ưu đãi để đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh, tìm hướng hỗ trợ xuất khẩu hàng hóa tỉnh An Giang vào thị trường Ấn Độ. Ngành Công thương tỉnh An Giang đã thông tin đến các doanh nghiệp xuất khẩu trên địa bàn tỉnh An Giang việc cảnh báo mức dư lượng tối đa trong nông, thuỷ sản xuất khẩu vào thị trường Nga, các tiêu chuẩn nhập khẩu xoài và chuối của 1 số thị trường, cập nhật về giá xuất khẩu một số loại nông sản, thuỷ sản....

           Tỉnh An Giang tăng cường liên kết, phối hợp với các Tham tán Thương mại Việt Nam tại nước ngoài để đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường cho hàng hóa, dịch vụ của An Giang. Thường xuyên tạo điều kiện để doanh nghiệp tham gia hội chợ và hội thảo gắn kết giao thương. Thường xuyên cập nhật thông tin thị trường hàng hóa xuất khẩu, qua đó triển khai các thông tin về chính sách, thị trường các nước đến doanh nghiệp, đồng thời có giải pháp tháo gỡ nhằm cải thiện tình hình sản xuất - kinh doanh cho doanh nghiệp khi thị trường có tín hiệu bất lợi cho sản xuất kinh doanh các mặt hàng chủ lực của tỉnh. Bên cạnh đó, đưa ra các dự báo sớm về nhu cầu và giá cả hàng hóa xuất khẩu chủ lực của tỉnh để cung cấp thường xuyên và nhằm định hướng sản xuất cho các doanh nghiệp./.

Thu Trang
các tin khác

tham quan du lịch
sự kiện - hình ảnh