Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Viettel An Giang khai trương mạng 4G

19/04/2017

(Cổng TTÐT An Giang) - Ngày 18/4/2017, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Viettel An Giang chính thức khai trương mạng 4G. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh An Giang, Viettel đã triển khai gần 555 trạm thu phát sóng 4G, phủ 100% huyện, thị xã, thành phố, xã, phường ..., đạt tỷ lệ phủ sóng lên đến 95% dân số tỉnh An Giang.


 Đến dự lễ ra mắt có Thượng tướng Bùi Văn Huấn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cùng đại diện các Sở, Ban ngàng của tỉnh An Giang.


Với tốc độ 4G, Viettel không chỉ mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích, mà còn là nền tảng để đưa công nghệ thông tin ứng dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, nông nghiệp, du lịch, đặc biệt là giúp An Giang phát triển Chính quyền điện tử, hỗ trợ các hoạt động hành chính công.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Viettel Tỉnh An Giang cho biết, thông thường, các nhà mạng di động trên thế giới khi triển khai 4G đều tập trung phủ sóng ở thành thị, sau đó mới lan dần ra các khu vực nông thôn. Tuy nhiên, với mong muốn tạo ra hạ tầng kết nối siêu băng rộng có chất lượng tốt nhất ngay từ khi bắt đầu cung cấp dịch vụ, Viettel đưa ra quyết định mang tính chiến lược: Triển khai 4G trên diện rộng đến cả vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Với 36.000 trạm thu phát sóng, phủ 95% dân số, có thể khẳng định, Viettel là nhà mạng đầu tiên trên thế giới có vùng phủ 4G toàn quốc ngay khi bắt đầu cung cấp dịch vụ. Viettel cũng thể hiện quyết tâm hiện thực hóa khát vọng mỗi người dân có một chiếc điện thoại thông minh có thể kết nối internet tốc độ cao để làm việc, học tập, và giải trí cũng như mọi tiện ích của cuộc sống.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh An Giang Viettel đã triển khai 555 trạm thu phát sóng 4G, phủ 100% huyện, Thị, Thành phố, xã, phường, khóm, ấp đạt độ phủ lên đến 95% dân số. Trong đó có những xã ở vùng sâu, vùng xa cũng đã có sóng 4G phục vụ nhu cầu kết nối internet siêu tốc độ của bà con nhân dân.

Bên cạnh đó, với quan điểm đầu tư một mạng 4G siêu tốc độ và hiện đại nhất thế giới, 100% trạm thu phát 4G của Viettel sử dụng công nghệ 4T4R (4 phát, 4 thu), cho phép mở rộng vùng phủ sóng lên 1,4 lần và tăng tốc độ download lên gần 2 lần so với công nghệ 2T2R (2 phát 2 thu) đang phổ biến trên thế giới. Theo thống kê của GSA cho thấy, tính đến hết tháng 1/2017 có 581 doanh nghiệp viễn thông trên toàn thế giới cung cấp 4G, nhưng chỉ có dưới 10% nhà mạng sử dụng công nghệ 4T4R (Gồm các hãng viễn thông thuộc Top đầu thế giới: Vodafone, Orange, T.Mobile, Telefonica, Singtel, China Mobile,…). 

Trên thực tế, tốc độ download trung bình của 4G Viettel sẽ dao động ở mức từ 30 – 50 Mbps, nhanh hơn mạng 3G đang triển khai từ 7-10 lần. Với tốc độ này 4G Viettel không chỉ mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích, mà còn là nền tảng để đưa công nghệ thông tin ứng dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, nông nghiệp, du lịch, đặc biệt là phát triển Chính phủ điện tử, hỗ trợ các hoạt động hành chính công,…

Theo Giám đốc Viettel Tỉnh An Giang Nguyễn Ngọc Hùng, xuất phát từ quan điểm triển khai mạng 4G “cho mọi người”, Viettel sẽ cung cấp các gói cước 4G đa dạng theo từng đối tượng khách hàng với mức giá dự kiến rẻ hơn 3G từ 40-60%, đồng thời đảm bảo tiêu chí “dùng càng nhiều, giá càng rẻ”. Viettel luôn tâm niệm, xây dựng mạng 4G “cho mọi người. “Viettel sẽ không để bất cứ người Việt Nam nào đứng ngoài dòng chảy, sự phát triển của công nghệ. Chúng tôi mong muốn mang 4G đến với tất cả người dân An Giang, dù ở bất kỳ đâu thậm chí cả những nơi sâu xa nhất của Tỉnh An Giang. 

Cùng với việc đưa ra các gói cước linh hoạt và phù hợp, Viettel sẽ cung cấp đồng bộ các dòng máy hỗ trợ 4G có mức giá chỉ hơn 1,3 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ đổi sim 4G miễn phí, để nhiều người dân có thể sở hữu và trải nghiệm các tiện ích của 4G.

Đặc biệt, Viettel sẽ là nhà mạng đầu tiên trên thế giới phối hợp với các cơ quan chủ quản như Bộ Y Tế, Bộ Nông nghiệp & PTNT, Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp gói ứng dụng Free Basic bằng 4G. Theo đó, các kiến thức chăm sóc sức khỏe, giáo dục, hỗ trợ nhà nông sẽ được cung cấp miễn phí đến người sử dụng dịch vụ 4G thông qua ứng dụng 4G-Plus. Các đầu báo chính thống, trang tin Sống khỏe, Nhà nông và bản tin Video hàng ngày được tích hợp sẵn vào ứng dụng 4G-Plus nhằm cung cấp nguồn tin thiết yếu, giúp cho mọi người dân có thể tự nâng cao kiến thức cơ bản. Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang đánh giá cao những đóng góp của Viettel vào sự phát triển của nền kinh tế cũng như chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Đặc biệt ghi nhận Viettel, thay vì cung cấp mạng 4G ở khu vực thành thị và trung tâm trước đã phủ sóng 4G đến tất cả các huyện, xã của Tỉnh An Giang giúp cho mọi người dân đều có cơ hội tiếp cận với công nghệ mới.Với hạ tầng 4G được đầu tư lớn, chất lượng tốt, Viettel sẽ hỗ An Giang đưa các ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực, từ giáo dục, y tế, nông nghiệp đến cải cách các thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử,… qua đó giúp An Giang nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, cải thiện môi trường đầu tư  ./.


Công Mạo
các tin khác

tham quan du lịch
sự kiện - hình ảnh