Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Châu Thành với diễn đàn “Ngày nghe dân nói”

25/10/2016

(Cổng TTĐT An Giang) - Hiện nay, cùng với việc triển khai phong trào thi đua dân vận khéo trên các lĩnh vực, thực hiện Nghị quyết Huyện ủy trên lĩnh vực xây dựng đảng và công tác vận động vận chúng, Ban Dân vận huyện Châu Thành còn đặc biệt quan tâm tổ chức diễn đàn “ Ngày nghe dân nói”.

 Sau nhiều tháng triển khai thực hiện, đến nay sự kiện chính trị đầy ý nghĩa này, đã lan tỏa tạo sự phấn khởi đối với người dân nông thôn.


   Được chia sẻ những chủ trương chính sách phát triển KT- XH của địa phương; Được bày tỏ những bức xúc, vướng mắc và kiến nghị trên các mặt đời sống xã hội...đó là một trong những nội dung đem lại sự hài lòng, và tín nhiệm của đông đảo người dân khi tham gia diễn đàn “ Ngày nghe dân nói”. Vì vậy, tuy chỉ mới triển khai từ tháng 7/2016 nhưng ngày hội đã thật sự thu hút đông những người dân chân đất ở các vùng quê đến tham gia. Được UBND xã Bình Thạnh gởi thư mời tham dự diễn đàn “ Ngày nghe dân nói” ông Nguyễn Văn Độ, nông dân xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành rất háo hức, và tranh thủ sau khi xong công việc của một nhà nông, ông đã có mặt rất sớm. Thấy bà con ai cũng tập trung đông đúc, ông Độ cho biết: Hồi đó giờ, ở đây bà con không tham gia được buổi đối thoại như thế này, nên ai cũng phấn khởi, mong rằng những buổi nói chuyện dưới hình thức diễn đàn có lãnh đạo ban ngành huyện, và xã được tổ chức nhiều hơn.


      Ông Đoàn Hồng Danh, Trưởng Ban Dân Vận huyện Châu Thành cho biết: Qua 3 tháng triển khai thực hiện, diễn đàn “Ngày nghe dân nói” được triển khai 4 đợt tập trung ở các xã  Vĩnh Thành, An Hoà, Bình Hoà, Vĩnh Nhuận và Bình Thạnh. Tại diễn đàn, bà con nhân dân trong ấp được nghe đại diện của Huyện ủy, UBND huyện, xã thông báo về tình hình kinh tế xã hội của huyện; An ninh trật tự địa phương. Qua đó, bà con nhân dân cũng nêu lên một số vấn đề liên quan đến sản xuất, giao thông nông thôn, cải cách thủ tục hành chính, vấn đề giáo dục... Đại diện các Ban ngành liên quan đã trả lời các ý kiến của bà con nhân dân. Còn đối với các ý kiến vượt quá thẩm quyền, đoàn công tác hứa ghi nhận và trình lên cấp trên và sẽ phản hồi cho bà con trong thời gian sớm nhất.


Với mục tiêu tăng cường công tác tiếp xúc, gặp gỡ trực tiếp với tầng lớp nhân dân; nắm bắt tình hình đời sống chính trị xã hội của người dân; những vấn đề bức xúc để kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền có những chủ trương, biện pháp xử lý cụ thể, qua đó tạo sự gắn bó gần gũi giữa cán bộ với nhân dân, thông qua đó nâng cao nhận thức, và kỹ năng công tác dân vận cho cán bộ đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị- xã hội từ huyện đến cơ sở./.


                     Hà Ngân
các tin khác

tham quan du lịch
sự kiện - hình ảnh